วิธีการต่อบทให้มีประสิทธิภาพในแบบของผม
หน้า 1 จาก 1
วิธีการต่อบทให้มีประสิทธิภาพในแบบของผม
สวัสดีครับ วันนี้ก็อยู่กับผม AdminJR สุดหล่อนะครับ วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากนอกไปจากการแนะนำเรื่อง..
"การต่อบทให้มีคุณภาพ !!!"
แต่ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่าภาพไม่เกี่ยวข้องกับบทความนี้แต่ใดๆทั้งสิ้น แค่เอามาแปะเล่นเฉยๆ 555
และยิ่งกว่านั้นคือผมก็ไม่ได้เก่งเรื่องนี้อยู่แล้วด้วยล่ะนะ 555 ฉะนั้นการต่อบทในแบบของผมมันอาจจะไม่เวิร์ค 100% ก็ได้นะครับ
และที่สำคัญที่สุดคือการต่อบทไม่ใช่สิ่งเดียวที่สำคัญ คาแรคเตอร์(กิมมิค) ก็สำคัญเช่นเดียวกันเพราะมันจะไปโยงว่าเราจะต่อบทยังไง(อย่างน้อยก็สำหรับผมอ่ะ555)
เอาล่ะ เข้าเรื่องๆ 5551. เวลาต่อบท อย่างน้อยควรต่อ 4 บรรทัด Up
ที่พูดนี่ไม่ได้หมายความแบบนี้นะครับ
"หน่อยแน่ ไอ Batman
แกรู้ตัวว่าจะแพ้ชั้นอยู่แล้ว
ถึงได้เล่นสกปรกแบบี้สินะ
ได้ๆ แกได้เจอชั้นแน่"
อย่างนี้ไม่ใช่นะครับ 555 เจออย่างนี้ ผมดันไม่ถูก 555
ต่อแบบนี้นะครับ
"อย่างที่พวกนายทุกคนเห็นว่าชั้น Bruce Wayne ทำได้ ชั้นสามารถเอาชนะไอผ้าคลุมแดง !!
Clark Kent อะไรนั่นได้อย่างง่ายดายใน Gotham !! แม้ว่าแกจะเป็นพระเจ้าในสายตาพลเมือง Metropolis !!
แต่เมื่อแกมาอยู่ในถิ่นของชั้น Gotham แห่งนี้ !! ชั้นก็เหมือนกับฝันร้ายที่จะลากแกกลับนรก !!
และเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดใน DC Universe แห่งนี้ !! ทำไมน่ะเหรอ !! เพราะ I'm Batman !!"
จะเห็นได้ว่ามีการขยายเนื้อความขึ้นมาให้มากขึ้น ดูน่าอ่านมากกว่าอันก่อนหน้านี้นะครับ (ผมคนเดียวรึเปล่า ไม่รู้นะ 555)
2. อย่าด่ารุนแรงจนเกินไป
แบบ "ไอเหี้ย" "ไอสัส" "ไอหัวควย" "ไอเย็ดแม่" และอื่นๆ เราไม่ควรใช้กัน เพราะมันอาจจะทำให้เกิดการทะเลาะภายในกลุ่มได้ แบบอินเกินไป ด่ายับเลยไรงี้ 555 ถ้าจะด่าก็ด่าอ้อมๆนะครับอย่างเช่น
"ฝากขอโดเรม่อนวุ้นแปลภาษาได้ป้ะ บังเอิญยฟังภาษาควายไม่เป็น"
ถึงอย่างนั้นผมก็ไม่ได้จะสื่อให้ต่อบทด่าอย่างเดียวอย่างนี้นะครับ
"ไอพวกเวร Superhero ลิ้นแฉกเอ้ย !! พวกแกก็แค่อิจฉาที่ชั้นเก่งกว่าแกใช่มั้ย ฮะ !! ไอกะหรี่แถวบางบอน !! ไอหน้าแมว !! ไอกางเกงในแดง !!"
ถึงอย่างนั้นก็ตามที่ว่ามานี้ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นครับ ข้อต่อไปนี่เตรียมจดได้เลยนะครับ เพราะหลายๆค่ายนั้นเข้มงวดมากกับเรื่องนี้นั่นก็คือ..... !?
AdminJR- Admin
- จำนวนข้อความ : 29
Join date : 12/12/2015
หน้า 1 จาก 1
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
|
|